5 loại thực phẩm bổ dưỡng cho bệnh nhân cường giáp.

Cường giáp là tình trạng tăng năng tuyến giáp, nguy cơ mắc bệnh ở nữ cao hơn nam giới. Bệnh có thể phát triển từ độ tuổi 30 nhưng các triệu chứng phổ biến biểu hiện ở độ tuổi 60. Bổ sung ngay 5 loại thực phẩm bổ dưỡng cho bệnh nhân cường giáp.

Nước chanh

Chanh có thể giúp bình thường hóa tuyến giáp hoạt động bằng cách giảm mức TSH. Xác chanh chứa Flavonoid, axit phenolic và các hợp chất hữu ích khác điều chỉnh hoạt động của tuyến giáp.

Trên thực tế, nó ngăn chặn hoạt động của các kháng thể kích thích tuyến giáp gây ra bệnh Basedow, một dạng phổ biến của tăng năng tuyến giáp. Để khôi phục lại hoạt động tuyến giáp, bạn nên uống nước chanh mỗi ngày.

Chanh có thể giúp bình thường hóa tuyến giáp hoạt động bằng cách giảm mức TSH
Chanh có thể giúp bình thường hóa tuyến giáp hoạt động bằng cách giảm mức TSH

Cách thức: thêm hai thìa canh xác chanh đã phơi khô vào một cốc nước sôi, ngâm khoảng 5 phút và thưởng thức. Bạn nên dùng 3 lần mỗi ngày.

Xà lách

Xà lách là loại thảo mộc có thể giúp kiểm soát cường giáp nhẹ. Loại rau này đặc biệt làm giảm lượng hormon được tạo ra bởi tuyến giáp. Các nghiên cứu đã tìm thấy rằng nó giúp làm giảm TSH và làm suy yếu sự tổng hợp hormon tuyến giáp. Hơn nữa, nó giúp giảm mức T4 và ngăn chặn qua trình chuyển đổi T4 thành T3.

Xà lách là loại thảo mộc có thể giúp kiểm soát cường giáp nhẹ
Xà lách là loại thảo mộc có thể giúp kiểm soát cường giáp nhẹ

Bạn có thể sử dụng dưới dạng sao khô làm trà uống hằng ngày hoặc pha kèm với một chút chanh sẽ giúp kiểm soát bệnh một cách hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý rằng không sử dụng loại rau này cho chứng suy giáp hoặc tuyến giáp mở rộng và không dùng cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau có chức isotiocyanat và goitrogen giúp tuyến giáp hạn chế sản xuất quá nhiều hormon. Bất cứ ai mắc chứng tăng năng tuyến giáp nên cố gắng ăn bông cải xanh. Các loại rau cải khác như rau cải chíp, cải xoăn, rau mù tạt và củ cải cũng sẽ có hiệu quả tích cực.

Bông cải xanh giúp tuyến giáp hạn chế sản xuất quá nhiều hormon
Bông cải xanh giúp tuyến giáp hạn chế sản xuất quá nhiều hormon

Axit béo omega-3

Nếu cơ thể bạn không có đủ axit béo omega-3, có thể có sự mất cân bằng hormon tuyến giáp. Các axit béo cần thiết nàycho việc kiểm soát chức năng miễn dịch và tăng trưởng tế bào, đồng thời giúp nâng cao khả năng đáp ứng với các hormon tuyến giáp. Bạn có thể tăng lượng axit béo omega-3 trong khẩu phần ăn mỗi ngày bằng cách bổ sung các thực phẩm như cá, các sản phẩm từ động vật ăn cỏ, hạt lanh, quả óc chó,…

Cá là thực phẩm chứa omega-3 tốt cho sức khỏe
Cá là thực phẩm chứa omega-3 tốt cho sức khỏe

Các sản phẩm đậu nành

Nghiên cứu chỉ ra rằng, tiêu thụ hằng ngày một lượng lừa phải đậu nành có thể giúp cải thiện cường giáp. Bệnh nhân cường giáp có thể sử dụng các sản phẩm từ đậu nành để hỗ trợ kiểm soát bệnh hiệu quả. Các thực phẩm từ đậu nành có nguồn gốc từ protein tốt cho những bệnh nhân tăng năng tuyến giáp. Protein vận chuyển hormon tuyến giáp đến các mô khác nhau của cơ thể.

tiêu thụ hằng ngày một lượng lừa phải đậu nành có thể giúp cải thiện cường giáp
Tiêu thụ hằng ngày một lượng lừa phải đậu nành có thể giúp cải thiện cường giáp

Ngoài đậu nành, bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm khác như các loại hạt, trứng, cá và các loại đậu giàu protein trong chế độ ăn mỗi ngày.

Bạn có thể quan tâm: Thắc mắc của hàng nghìn bệnh nhân: Sau khi mổ bướu cổ kiêng ăn gì?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *