Bất ngờ với 8 bước giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp có thể ảnh hưởng đến năng lượng hoạt động và tâm trạng của bạn, gây ra cảm giác mệt mỏi và mất sức, kèm theo đó là các vấn đề về giấc ngủ. Kiểm soát bệnh tuyến giáp hiệu quả để nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Cân bằng nội tiết tố tuyến giáp

Đây là việc đầu tiên giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp. Phát hiện sớm và điều trị kịp thời dưới sự giúp đỡ của các chuyên gia y tế chuyên khoa là điều kiện giúp bệnh nhân sớm kiểm soát nồng độ hormon tuyến giáp của mình. Trong điều trị yêu cầu bệnh nhân kiên trì và phối hợp đầy đủ với bác sĩ.

Cân bằng hormon nội tiết tố của bạn

Một trong các nguyên nhân có thể dẫn đến các bệnh tuyến giáp là sự rối loạn nội tiết tố. Do đó, kiểm soát tốt hormon nội tiết bên cạnh điều trị bệnh tuyến giáp. Các rối loạn nội tiết tố này thường là nguyên nhân dẫn đến bệnh tuyến giáp ở phụ nữ.

Tránh xa căng thẳng thần kinh

Bạn nên tập thư giãn, không nên quá căng thẳng, có thể ảnh hưởng xấu đến bệnh tuyến giáp và làm bệnh nặng thêm.

Tránh xa căng thẳng thần kinh để kiểm soát bệnh tuyến giáp
Tránh xa căng thẳng thần kinh để kiểm soát bệnh tuyến giáp

Khắc phục tình trạng trầm cảm và lo âu

Có thể nhờ các chuyên gia tư vấn, trị liệu tư vấn tâm lý kết hợp với sự giúp đỡ của gia đình nếu tình trạng này trở nên nghiêm trọng.

Nguy cơ tim mạch

Bệnh tuyến giáp rất dễ ảnh hưởng đến các bệnh lý tim mạch. Mỡ máu, cao huyết áp và các bệnh rối loạn chuyển hóa là biến chứng thường gặp. Bệnh nhân cần chú ý các vấn đề tim mạch để kiểm soát bệnh tuyến giáp hiệu quả.

Chú ý đến giấc ngủ

Các vấn đề về giấc ngủ cần được quan tâm nhiều hơn để kiểm soát bệnh tuyến giáp. Ngưng thở khi ngủ, ngủ chập chờn, mất ngủ, thiếu ngủ hay ngủ triền miên là những vấn đề thường gặp.

Khi gặp các vấn đề trên, bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra tuyến giáp và hỗ trợ điều trị sớm.

Các vấn đề về giấc ngủ cần được quan tâm nhiều hơn để kiểm soát bệnh tuyến giáp
Các vấn đề về giấc ngủ cần được quan tâm nhiều hơn để kiểm soát bệnh tuyến giáp

Dinh dưỡng lành mạnh

Việc ăn uống không hợp lý có thể là nguyên nhân gây tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp. Cần tăng cường lượng protein và giảm thiếu chất béo trong thực đơn. Luôn kiểm soát tốt cân nặng của bạn. Chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch mà còn giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp hiệu quả.

Việc ăn uống không hợp lý có thể là nguyên nhân gây tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp
Việc ăn uống không hợp lý có thể là nguyên nhân gây tăng nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp

Lưu ý rằng, nên tránh những thực phẩm chứa gluten như lúa mì, lúa mạch, các phụ gia thực phẩm,…

Thể dục hợp lý

Cuối cùng hãy thường xuyên tập thể dục và vận động ngoài trời. Tác dụng của việc tập thể dục không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn khỏe mạnh, sảng khoái mà còn giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp hiệu quả. Hãy thử ngay các môn thể dục giúp kiểm soát bệnh tuyến giáp như yoga, khí công, aerobic,…

Tập thể dục thường xuyên để kiểm soát bệnh tuyến giáp
Tập thể dục thường xuyên để kiểm soát bệnh tuyến giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *