8 triệu chứng của cường giáp mà bạn không thể bỏ qua

Cường giáp là hội chứng tăng năng tuyến giáp, gây tăng cường chuyển hóa tại các cơ quan trong cơ thể. Nếu không được điều trị và kiểm soát bệnh, cường giáp gây nên những biến chứng nguy hiểm. Benhtuyengiap.com chia sẻ cho bạn và gia đình những triệu chứng của cường giáp để phát hiện sớm và điều trị bệnh hiệu quả.

Cường giáp là một tình trạng mà trong đó tuyến giáp tạo ra quá nhiều hoóc môn thyroxine. Cường giáp có thể tăng tốc đáng kể sự trao đổi chất của cơ thể, làm giảm cân đột ngột, nhịp tim nhanh hoặc không đều, ra mồ hôi và căng thẳng hoặc khó chịu.

Cường giáp, đặc biệt là các bệnh về mắt ở bệnh nhân cường giáp, có xu hướng phổ biến ở phụ nữ hơn ở nam giới. Và phần lớn những người mắc bệnh không rõ mình đang mắc bệnh bởi các triệu chứng như đau nhức, đau, mệt mỏi và các triệu chứng khác thường được cho là do lão hóa.

Tìm hiểu ngay 8 triệu chứng của cường giáp không nên bỏ qua

8 triệu chứng của bệnh cường giáp không thể bỏ qua
8 triệu chứng của bệnh cường giáp không thể bỏ qua

Người ta ước tính, tại Việt Nam cứ 10 người thì có tới 2,5 người gặp vấn đề về tuyến giáp nhưng lại không hề hay biết. Tuyến giáp là một tuyến hình bướm nằm ở cổ, đóng vai trò điều hành sự trao đổi chất. Tuyến giáp có trách nhiệm sản xuất hormon điều chỉnh sự trao đổi chất, nhiệt độ cơ thể… Quá trình này gián đoạn sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.Tuyến giáp không hoạt động hiệu quả có thể ảnh hưởng đến mọi khía cạnh sức khỏe. Đặc biệt ở cân nặng, mức độ trầm cảm và năng lượng.

Những người lớn tuổi có nhiều khả năng có hoặc không có dấu hiệu hay triệu chứng hoặc có mức độ nhẹ, như nhịp tim tăng lên, không dung nạp nhiệt và xu hướng mệt mỏi trong các hoạt động bình thường. Các dấu hiệu xuất hiện dễ nhầm lẫn với các bệnh lý tuổi già. Đặc biệt với những biến chứng tim mạch.

Gợi ý – tìm hiểu thêm: Bất ngờ 6 loại thảo dược kiểm soát bệnh tuyến giáp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *