Infographic: 8 thói quen đơn giản hàng ngày giúp tăng cường trí nhớ cho bệnh nhân suy giáp

Bệnh suy giáp hay còn gọi là giảm năng tuyến giáp, nhược giáp. Đây là hội chứng đặc trưng bằng tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp, sản xuất hormon. Suy giáp gây ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể và cả não bộ gây ra hiện tượng suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của người bệnh.

Theo kết quả của một nghiên cứu được công bố, những người dưới 75 tuổi mắc suy giáp có nguy cơ cao bị suy giảm nhận thức, thậm chí mất trí nhớ. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc trường đại học Pisa đã kiểm tra kết quả của 113 nghiên cứu về ảnh hưởng của suy giáp. Kết quả cho thấy, có 51% tăng nguy cơ suy giảm chức năng nhận thức. Đồng thời có đến 81% gia tăng nguy cơ mất trí nhớ.

Để giảm tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến trí nhớ, các bệnh nhận mắc bệnh suy giáp hãy cùng benhtuyengiap.com tìm hiểu 8 mẹo đơn giản sau và kiên trì áp dụng chúng trong thói quen sinh hoạt hàng ngày, bạn sẽ thấy trí nhớ của mình được cải thiện rõ rệt đó, chúc các bạn thành công!

8 mẹo tăng cường trí nhớ cho bệnh nhân suy giáp
8 mẹo tăng cường trí nhớ cho bệnh nhân suy giáp

Trên đây là 8 mẹo tăng cường trí nhớ cho bệnh nhân suy giáp. Xây dựng thói quen sinh hoạt và phong cách sống lành mạnh sẽ giúp bạn hạn chế diễn biến của bệnh. Cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình để tăng chất lượng cuộc sống!

Có thể bạn quan tâm: 10 tips sống chung với suy giáp cho cơ thể khỏe mạnh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *