5 bệnh tuyến giáp thường gặp không thể bỏ qua

Bệnh tuyến giáp là vấn đề phổ biến gây ra mất cân bằng hormone tuyến giáp trong cơ thể và thường gặp nhiều ở phụ nữ. Tìm hiểu ngay các bệnh tuyến giáp thường gặp để phòng bệnh hiệu quả.

Tuyến giáp là tuyến hình bướm nhỏ ở phía trước cổ. Bệnh tuyến giáp là vấn đề phổ biến gây ra mất cân bằng hormone tuyến giáp trong cơ thể. Bệnh xảy ra khi tuyến giáp trở nên hoạt động quá mức gây cường giáp hoặc hoạt động kém gây suy giáp.

Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt chưa phù hợp là những nguyên nhân gián tiếp gây nên các tổn thương nghiêm trọng cho tuyến giáp. Cùng tìm hiểu 5 bệnh tuyến giáp thường gặp.

Tìm hiểu ngay 5 bệnh tuyến giáp thường gặp
Tìm hiểu ngay 5 bệnh tuyến giáp thường gặp

Để phòng bệnh này tốt nhất bổ sung i-ốt là chất rất cần thiết cho sức khỏe của tuyến giáp và sự tổng hợp hormon tuyến giáp. Tuy nhiên, cơ thể không tự tổng hợp được i-ốt mà chỉ hấp thu qua đường thức ăn. Không có đủ i-ốt, cơ thể \ sẽ có nguy cơ mắc các rối loạn tự miễn. Trong đó có suy giảm chức năng tuyến giáp. Vì vậy, việc bổ sung i-ốt hợp lý đối với người lớn từ 100 – 150 mcrogam qua đường thức ăn kể cả dùng muối i-ốt cũng phải thế. Vì nó là chất có vai trò quan trọng trong điều trị hầu hết các rối loạn ở tuyến giáp bao gồm nhược giáp, cường giáp, bướu giáp và ung thư tuyến giáp.

Đồng thời, cần xây dựng một chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi lành mạnh để bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Bệnh tuyến giáp và những điều cần biết

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *