10 Tips sống chung với suy giáp cho cơ thể khỏe mạnh

Suy giáp hay nhược giáp là hội chứng đặc trưng bằng tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp. Quá trình sản xuất hormon tuyến giáp không đủ đáp ứng nhu cầu của cơ thể, gây nên tổn thương ở các mô, cơ quan, các rối loạn chuyển hoá trên lâm sàng và xét nghiệm. Khám phá ngay 10 tips sống chung với suy giáp để bảo vệ sức khỏe cho bạn và gia đình.

Kết quả của quá trình này là một loạt các triệu chứng khi cơ thể có mức năng lượng thấp. Người bệnh có thể cảm thấy rất khó thức dậy vào buổi sáng và thường có dấu hiệu ngủ gật vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Ngoài ra, suy giáp làm chậm sự trao đổi chất của tế bào, dẫn đến cơ thể trở nên nhạy cảm hơn với thời tiết lạnh cũng như dễ tăng cân.

Bệnh thường gặp ở phụ nữ, chiếm tỷ lệ 2% trong khi ở nam giới chỉ có 0,1%. Suy giáp bẩm sinh gặp ở 1/5000 trẻ sơ sinh. Khi bệnh còn nhẹ thường ít được lưu ý nên hay bị bỏ sót.

Bệnh suy giáp nếu không được chẩn đoán và điều trị sớm sẽ dẫn đến các rối loạn về chuyển hóa, các bệnh tim mạch, nội tiết, tâm thần. Hậu quả của các rối loạn này là làm suy giảm sức khỏe, suy giảm chất lượng cuộc sống.

Khám phá ngay 10 tips sống chung với suy giáp mà bạn nên biết:

10 tips giúp bạn sống chung với suy giáp hiệu quả
10 tips giúp bạn sống chung với suy giáp hiệu quả

Xây dựng thói quen sinh hoạt và phong cách sống lành mạnh sẽ giúp bạn hạn chế diễn biến của bệnh.

Nguồn: healthplus

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *